Strict Standards: Only variables should be passed by reference in /home/infoedu/domains/info.edu.vn/public_html/includes/functions.php on line 986
Hà Nội: Xử phạt nghiêm khắc giáo viên, HSSV sử dụng pháo trái phép | TinGiaoducVN: Cong thong tin Giao duc Dao Tao Vietnam| Tuyen sinh| Chieu sinh| Khai giang| Hoc bong| Du hoc

Hà Nội: Xử phạt nghiêm khắc giáo viên, HSSV sử dụng pháo trái phép

Cập nhật: 15/10/2015 - 07:10

Hà Nội: Xử phạt nghiêm khắc giáo viên, HSSV sử dụng pháo trái phép

GD&TĐ - Sờ GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc tăng cường chỉ đạo công tác an ninh trật tự, an toàn trường học phòng, chống cháy nổ.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc lịch trực cùa lãnh đạo nhà trường trong tất cả các ngày trong tuần, kịp thời giải quyết dứt điểm những vụ việc xảy ra gây mất trật tự, an ninh, an toàn trường học. Không để xảy ra các vụ trộm cắp mất tài sản của nhà trường, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ; Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp và phát huy vai trò tự quản của các tổ chức Đoàn, Đội, trong nhà trường. Theo dõi, quản lý HSSV phản ánh kịp thời với lãnh đạo nhà trường những diễn biến bất thường xảy ra có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường; đồng thời phối hợp cha mẹ HSSV, chính quyền và công an địa phương tìm biện pháp giải quyết dứt điểm các vụ việc.

Tăng cường kiểm tra các phương tiện, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, chủ động xây dựng phương án tác chiến và diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong đơn vị; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo.

Tổ chức đợt học tập, tuyên truyền trong học sinh sinh viên các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm... Tổ chức ký cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ các loại, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với học sinh sinh viên, cán bộ giáo viên cố tình vi phạm.

Ban Giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép.

Các trường học và các cơ sở giáo dục khi tổ chức cho học sinh sinh viên thực hiện chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khoá, thăm quan, dã ngoại, tham dự các lễ hội, các di tích lịch sử cách mạng ở các địa bàn trong, ngoài thành phố Hà Nội phải xây dựng kế hoạch hoạt động.

Trong đó, cần trình bày rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu giáo dục và các biện pháp tổ chức thực hiện.

Kế hoạch phải được thống nhất với cha mẹ HSSV và báo cáo cơ quan quản lý giáo dục cấp trên, trong tổ chức phải đảm bảo tuvệt đối an toàn cho thầy và trò.

Lập Phương

Lượt xem: 433 Giới thiệu bạn bè

Tin liên quan

Các đơn vị đào tạo tiêu biểu (70)

123456789Xem tất cả

Danh bạ Đơn vị đào tạo

Học Bổng & Ưu đãi

Tư vấn trực tuyến

Chat

(08)7-303-6268

0912-196-893

Lịch khai giảng

Lịch Sự kiện giáo dục

« Tháng 3 / 2018 »
S M T W T F S
123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Đăng ký nhận bản tin GD&ĐT

Địa chỉ email

Các bản tin đã phát hành